Những khoảnh khắc tiếc nuối

Dẫu biết cuộc đời là vô thường, đi làm thuê cũng là một cuộc hành trình dài. Trong cuộc hành trình đó tất yếu phải cập nhiều bến đỗ khác nhau, nay làm mai nghỉ là chuyện thường của cuộc sống. Nhưng mỗi một nơi qua đi không chỉ là công việc, không chỉ là kiếm tiền mà còn là tình cảm anh em bạn bè, những người đã kề vai sát cánh bên ta ( dù ngắn hay dài)

Gần 2 năm làm việc tại FTC, Chia tay là một điều tất yếu, bỏ qua yếu tố Ban Lãnh đạo, Anh em bạn bè nơi đây vẫn là những khoảnh khắc đẹp :

Là tinh thần đồng đội, là văn hóa tổ chức: trăm người như một, là nhất hô bá ứng thể hiện rõ trong làm việc, trong ăn chơi nhảy múa ( có lẽ cũng chỉ số ít các công ty làm được, và có một số công ty cũng còn rất lâu mới làm được điều này)

Là sự thông thoáng trong suy nghĩ, trong làm việc, trong ăn, chơi; không đấu đá; không buôn dưa lê dưa cà. Từ Quản lý đến Nhân viên đều có thể thoải mái vui đùa khi uống cốc trà đá hay ly cà phê buổi trưa. Và khi vào công việc vẫn là công việc

Là thái độ làm việc của anh em: Anh em không hoàn toàn là những Key person nhưng ai cũng nhiệt tình làm việc từ lúc công ty còn bé hay lúc công ty phát triển, mình thích thái độ như thế. Nhà văn Hộ trong tác phẩm Đời thừa của Nam Cao đã từng nói ” Sự cẩu thả trong bất kỳ việc gì cũng là một sự bất lương, nhưng sự cẩu thả trong văn chương là một sự đê tiện”, và mình nghĩ làm việc gì cũng phải có ” Tâm” là điều cần thiết. Anh em ở FTC đã làm được điều đó.

Là tình cảm anh em bạn bè, FTC có nhiều tình bạn, những cái tên như Quý, Đồng, Bình, Sơn, Hương, Hướng, Thanh như trở lên thân thuộc……………….

Một chút nuối tiếc cho nền văn hóa không dễ gì có được!

Advertisements

About Trần Tân HR

Chuyên gia quản trị nguồn nhân lực
Bài này đã được đăng trong Nghề HR, Trần Tân HR. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s