Cốt yếu là phải bình tĩnh

Có một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng:

” Có 2 con nhái bén trên đường đi kiếm ăn, bống trượt chân rơi vào thùng bò sữa gần hết sữa. Tuy sữa trong thùng không còn được bao nhiêu, nhưng đối với hai con nhái nhỏ này, cũng là một tai họa kinh hoàng, đáng sợ.

– “Chết rồi, chết thật rồi! Trước sau thì mình cũng sẽ bị chết chìm trong chỗ sữa này thôi”- Một con nghĩ như vậy, chới với một lúc rồi dần dần, chìm nghỉm.

Co nhái còn lại nhìn thấy bạn mình như vậy, thầm nghĩ ” Chẳng lẽ số phận mình cũng bị kết thúc bi thảm như người bạn kia sao? Không, không thể thế được. Ta có đôi chân khỏe, ta có sức lực dồi dào, ta phải nhảy ra khỏi miệng thùng, phải sống! Nghĩ vậy nó dồn hết sức bình sinh đạp vào mặt nước, cố sức nhảy lên. Nó nhảy, nó nhảy, nhảy không biết bao nhiêu lần mà vẫn không vượt qua được miệng thùng.

Không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, nó tự nhiên thấy sữa dưới chân mình đã đông đặc lại. Thì ra dưới tác dụng của đôi chân vẫy đạp, sữa trong thùng từ dạng lỏng đã dần dần đông đặc lại như bơ. Nó đạp lên mảng bơ rắn, cố sức nhảy lên lần nữa, đôi tay chơi với bám vào được miệng thùng, nó dồn sức bình sinh, co người đạp mạnh. Nó đã thoát được ra ngoài.

Con nhái đã tự cứu sống mình từ cõi chết, ý chý phấn đấu, lòng quyết tâm bền bỉ và tinh thần vượt khó của nó đã được đền bù”

>>>>>> Cuộc đời đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, biển lặng sóng yên, đường đời luôn có những biến cố bất thường, luôn có những chông gai cản lối, chính những lúc khó khăn gian khổ đó, anh đã thể hiện như thế nào, ứng xử ra sao, đó chính là thước đo sự cao thấp trong bản lĩnh mỗi con người.

Advertisements

About Trần Tân HR

Chuyên gia quản trị nguồn nhân lực
Bài này đã được đăng trong Trần Tân HR và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s